BH trách nhiệm nghề nghiệp Luật sư và Công chứng

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM NGHỀ NGHIỆP LUẬT SƯ – CÔNG CHỨNG VIÊN – THỪA PHÁT LẠI

 

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của luật sư/ công chứng viên / thừa phát lại của PVI là loại hình bảo hiểm giúp bảo vệ các chuyên gia pháp lý chống lại các khiếu nại về sự cẩu thả, sai sót hoặc thiếu sót của bản thân hoặc người trong tổ chức của mình  gây tổn hại tài chính cho khách hàng hoặc bên thứ ba khác. Cho dù là một công ty luật quy mô nhỏ hay vừa, doanh nghiệp pháp lý  có thể có nhiều rủi ro khi kỳ vọng của khách hàng ngày càng tăng và các vụ kiện do sơ suất ngày càng phổ biến. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của luật sư/ công chứng viên / thừa phát lại bảo vệ cho sự an toàn tài chính của doanh nghiệp pháp lý  nào trước các  vụ kiện tụng hoặc khiếu nại đòi bồi thường.

Một số lỗi mà luật sư mắc phải như sau :

Đưa ra lời khuyên pháp lý kém hoặc không chính xác.
Soạn thảo các thỏa thuận tài chính kém, ví dụ như trong một thỏa thuận tiền hôn nhân hoặc thỏa thuận tài chính ràng buộc.
Không thể chấp nhận được sự chậm trễ hoặc thiếu khoảng thời gian giới hạn trong trường hợp của bạn
Kiện sai bên hoặc nhân danh bên sai
Đang giải quyết khiếu nại.
Tính phí một số tiền không hợp lý.
Gian lận hoặc không trung thực….

Bảo hiểm này  cung cấp sự bảo vệ cho các chuyên gia pháp lý đối với hàng loạt các rủi ro mới nổi mà họ phải đối mặt và có thể giúp bảo vệ doanh nghiệp pháp lý trước những tổn thất do sơ suất, sai sót và thiếu sót trong việc thực hiện các dịch vụ chuyên nghiệp. Quyền lợi bảo hiểm  về lỗi và thiếu sót này có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu công việc của từng doanh nghiệp pháp lý khác nhau.

Một số phạm vi bảo hiểm chính :

Bằng sáng chế, nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ
Thương tích cá nhân của nguyên đơn
Luật chứng khoán
Quỹ tín thác và tài sản
Bất động sản nhà ở và sửa đổi khoản vay
Luật giải trí…

Mức trách nhiệm và phí bảo hiểm : 

Số tiền bảo hiểm (  mức trách nhiệm được bảo vệ tối đa trong hợp đồng bảo hiểm ) phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ pháp lý. Có thể từ vào trăm triệu VND đến hàng chục tỉ đồng.

Phí bảo hiểm sẽ tăng giảm tuỳ theo số tiền bảo hiểm cao hay thấp, phí bảo hiểm có thể dao động từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Dịch vụ khách hàng

  • Liên hệ: Bảo hiểm PVI Tây Ninh
    Trụ sở chính: 198 Đường 30/4, Khu Phố 4, Phường 3, Thành Phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh
    Điện thoại: 0982 770 061
    Email: bichptn@pvi.com.vn /Website: www.pvitayninh.com
Liên hệ
PVI Tây Ninh, Hân hạnh phục vụ Quý Khách
Tư vấn viên